Kia Sorento (All New) liên tiếp giành chiến thắng về giải thưởng thiết kế và vận hành

09/12/2020

Vừa qua, mẫu xe Kia Sorento (All New) đã được vinh danh với giải thưởng “Vô lăng vàng 2020” (Golden Steering Wheel 2020), một trong những giải thưởng ô tô danh tiếng của Đức dành cho các mẫu xe mới. Trước đó mẫu xe đã được trao giải thưởng “mẫu xe AWD của năm 2020” (All-Wheel Drive Car of the Year 2020) ở hạng mục Thiết kế trong cuộc thi “Auto Bild Allrad” do tạp chí ô tô AUTO BILD tổ chức.

 

“Vô lăng vàng” là giải thưởng ô tô danh tiếng của Đức được tổ chức thường niên kể từ năm 1976 bởi hai tạp chí ô tô hàng đầu là AUTO BILD và BILD am SONNTAG. Giải thưởng nhằm vinh danh các mẫu xe mới tốt nhất năm. 

 

 

Sau cuộc bình chọn cho hạng mục “mẫu SUV cỡ lớn” từ độc giả, Kia Sorento (All New) tiếp tục bước vào vòng đánh giá cuối cùng với ban giám khảo là các chuyên gia ô tô danh tiếng. Mẫu xe SUV cỡ lớn của KIA đã đạt số điểm cao nhất ở hạng mục này và giành chiến thắng trước 63 đối thủ trong đó có hai đối thủ nặng ký là Aston Martin DBX và BMW X6. Trước đó, năm 2019 một mẫu xe khác của Kia cũng giành được giải thưởng “Vô lăng vàng ”.

 

Tom Drechsler, Giám đốc AUTO BILD kiêm Tổng biên tập chuyên mục Ô tô của BILD đánh giá: “mẫu xe tiền nhiệm vốn đã tốt, tuy nhiên Kia Sorento (All New) là sự cải tiến vượt bậc. Mẫu xe vận hành êm ái và mượt mà. Bạn sẽ tận hưởng mọi hành trình trong không gian nội thất rộng rãi, các chi tiết tinh tế cùng các tính năng an toàn thông minh vượt trội. Đây không chỉ là cảm nhận của cá nhân tôi mà còn là của hội đồng giám khảo. Xin chúc mừng Kia Sorento (All New), “Vô lăng vàng 2020” rất xứng đáng”.

 

Nói về giải thưởng, Steffen Cost, Giám đốc điều hành của Kia Motors Đức chia sẻ:“Đội ngũ nhân sự KIA rất vinh dự về giải thưởng này, chúng tôi cảm thấy tự hào khi rất nhiều độc giả và chuyên gia đã công nhận Kia Sorento (All New) là lựa chọn hàng đầu phân khúc. Việc chúng tôi có thể vượt qua hai thương hiệu cao cấp trong vòng đánh giá cuối cùng có thể nói lên sự phát triển của thương hiệu KIA nói chung và chất lượng của sản phẩm Kia Sorento (All New) nói riêng”.

 

Không chỉ được đánh giá cao về khả năng vận hành mà trước đó, vào tháng 6/2020, Kia Sorento (All New) cũng được vinh danh là “mẫu xe AWD của năm 2020” (All-Wheel Drive Car of the Year 2020) ở hạng mục Thiết kế trong cuộc thi “Auto Bild Allrad” do tạp chí ô tô AUTO BILD tổ chức. Kia Sorento (All New) sở hữu thiết kế mạnh mẽ và tinh tế với các đường nét, góc cạnh sắc nét hơn mang đến dáng vẻ năng động và thể thao. Thiết kế mới của Kia Sorento (All New) giúp tối ưu hóa không gian kết hợp cùng động cơ Smartstream thế hệ mới hộp số ly hợp kép 8 cấp loại ướt đem lại khả năng vận hành tối ưu cho xe.

 

 

Kia Sorento (All New) đã được ra mắt ở thị trường Việt Nam vào tháng 09.2020. Kể từ khi ra mắt, mẫu xe thu hút sự quan tâm của chuyên gia, báo giới và các khách hàng. Với sự đổi mới về thiết kế và công nghệ của thế hệ sản phẩm mới, Kia Sorento (All New) đáp ứng nhu cầu về một mẫu SUV đô thị tinh tế trong thiết kế, mạnh mẽ trong vận hành.